Tây Ninh là một tỉnh thành nằm trong vùng đất Đông Nam bộ xinh đẹp gắn với những con người hiền hoà và nếp sống bình dị, nơi đây với nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử văn hoá giá trị và còn có các món ngon, đặc sản nổi tiếng. Trong đó không thể không kể đến là Bánh tráng Tây Ninh, một đặc sản khá quen thuộc với cái tên gắn liền với địa danh đã nổi tiếng từ rất lâu đời trên khắp mọi miền đất nước.
Vừa qua, học sinh khối 1 CAIE Trường Liên cấp IGC Tây Ninh đã được tham quan và học tập trải nghiệm tại Cơ sở sản xuất Bánh tráng Tân Nhiên – Hoà Thành, Tây Ninh. Tại đây các em được tham quan dây chuyền sản xuất hiện đại và tìm hiểu quy trình sản xuất bánh tráng khép kín, được trải nghiệm tham gia các công đoạn sản xuất trong dây chuyền: hệ thống pha chế bột tự động, dây chuyền tráng bột, hấp chín bánh và sấy khô, công đoạn gỡ, cắt, lựa chọn bánh và đóng gói chân không.
Thông qua tiết học, các em đã nắm được quy trình sản xuất bánh tráng, góp phần hiểu biết thêm về nghề nghiệp đặc trưng của địa phương mình từ đó thêm tự hào về quê hương, đồng thời cho các em thấy được tình yêu lao động và ý thức giữ gìn, quý trọng những sản phẩm do bàn tay người lao động vất vả làm ra.
Tại Trường Liên cấp IGC Tây Ninh, nhà trường luôn đồng hành cùng các em học sinh trong mọi hoạt đoạt động học tập, thúc đẩy và rèn luyện các kỹ năng thiết yếu cho các em học sinh ngay từ bậc Tiểu học, cùng với đó nhà trường luôn chú trọng và đẩy mạnh các hoạt động học tập trải nghiệm nhằm giúp cho các em nắm bắt kiến thức dễ dàng hơn, phát huy tính sáng tạo, với cách tiếp cận từ thực tiễn học sinh có cơ hội được quan sát, nhận xét, đánh giá vấn đề một cách chủ động, khách quan,… nhà trường sẽ luôn duy trì và tiếp tục mang đến cho các em những buổi học đầy thú vị, ý nghĩa hơn thế nữa!