23.08 2023

[IGC SCHOOL TAY NINH] TUẦN ĐỊNH HƯỚNG NĂM HỌC 2023-2024 BỔ ÍCH VÀ THÚ VỊ DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC

Năm học mới của IGC School Tây Ninh được bắt đầu bằng 2 tuần định hướng. Trong khoảng thời gian quan trọng này, học sinh được tham gia các chuyên đề và trải nghiệm những hoạt động bổ ích, thú vị.

Chuyên đề Leader in Me - Lãnh đạo bản thân với nhiều chủ đề hấp dẫn mang đến cho các em những bài học hữu ích về “7 thói quen hiệu quả".

Chuyên đề Tâm lý: học sinh được tiếp xúc với kiến thức về tâm lý học và rèn luyện kỹ năng quản lý cảm xúc; giúp các em hiểu rõ hơn về bản thân và người xung quanh, từ đó tạo ra môi trường giao tiếp, học tập lành mạnh, hạnh phúc.

Chuyên đề Thư viện: Thông qua chuyên đề Thư viện, các em hiểu hơn về lợi ích của việc đọc sách, khám phá thế giới tri thức và văn hóa. Nhà trường đã bố trí tiết “Đọc sách đầu giờ” vào mỗi buổi sáng để cải thiện khả năng đọc hiểu, thúc đẩy sự sáng tạo và mở mang trí tuệ.

Chuyên đề vui học của từng bộ môn: Các chuyên đề về kiến thức bộ môn vừa chơi vừa củng cố lại kiến thức. Với nhiều chủ đề thú vị như: Rung chuông vàng, Ai nhanh hơn học sinh IGC Tây Ninh, Vui học Văn, English is fun, Hình học phẳng quanh ta, Em yêu Hóa học, Vui cùng tự nhiên, …

Hội thao: Đây là hoạt động vô cùng sôi động trong tuần định hướng. Không chỉ rèn luyện sức khỏe, hội thao đã mang đến sự hào hứng và gắn kết cho tất cả học sinh và giáo viên chủ nhiệm.

2 tuần định hướng năm học 2023-2024 giúp các em học sinh tiếp thu các thông tin quan trọng liên quan đến quá trình học tập tại Trường, nắm bắt các kiến thức, kỹ năng cần thiết và khám phá tiềm năng của bản thân. Với những gì đã học và trải nghiệm trong tuần học định hướng, chắc chắn các em sẽ tự tin và sẵn sàng cho năm học 2023-2024 tràn đầy năng lượng, đạt được nhiều thành tích.