04.11 2023

MỞ RỘNG KHÔNG GIAN HỌC TOÁN CÙNG CÔ TRÒ KHỐI 1 TRƯỜNG LIÊN CẤP IGC TÂY NINH

Bên cạnh những giờ học sôi nổi tại lớp thì những tiết học ngoài trời của trường Liên cấp IGC Tây Ninh luôn mang lại niềm hứng khởi, mới mẻ và tràn đầy năng lượng cho các em học sinh.

Sáng ngày 03/11/2023, tiết học Toán ôn tập về phép tính cộng trong phạm vi 10 tại Công viên Cây xanh 30/4 của các em học sinh khối 1 đã diễn ra đầy bổ ích và ngập tràn tiếng cười. Thông qua những hoạt động “chơi mà học” hấp dẫn đã giúp cho những con số khô khan, trừu tượng được gắn với những vật thể gần gũi dễ nhớ như: chiếc lá, thanh chắn, bậc cầu thang… phần nào làm cho tiết học thêm phần thú vị, sôi nổi hơn.

Tiết học ngoài công viên vừa qua, không những giúp các em có cơ hội khám phá, ứng dụng thực tế của toán học trong thế giới xung quanh, hình thành và củng cố các kỹ năng toán học hiệu quả, mà còn mang đến cho các em không gian thiên nhiên trong lành, được nhìn, chạm và cảm nhận thế giới tự nhiên từ góc độ toán học. Bên cạnh đó, các em còn được phát triển ngôn ngữ giao tiếp thông qua làm việc nhóm, phát triển vận động, nhận thức thông qua hoạt động học tập thực tế.

Với việc áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại bằng hình thức học tập trải nghiệm thực tế, Trường Liên cấp IGC Tây Ninh đã giúp cho học sinh tiếp nhận những kiến thức mới dễ dàng, tự nhiên, chủ động và tích cực hơn, mang đến những trải nghiệm học tập thú vị tại môi trường học tập hạnh phúc IGC Tây Ninh.