08.08 2022

Trải nghiệm mùa hè – vừa học vừa chơi tại làng tre phú an, Bình Dương

Kết thúc chương trình hè Power up Summer Camp 2022 của trường IGC Tây Ninh các em được tham gia trải nghiệm thực tế tại Làng tre Phú An, Bình Dương. Đây là khoảng thời gian học sinh "tạm gác" lại sách vở, cùng bạn bè tham gia hoạt động khám phá thiên nhiên, bổ sung thêm kiến thức mới lạ, kỹ năng bổ ích cũng như rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể chất.

Làng tre Phú An – Hệ sinh thái xanh vô cùng hấp dẫn được khởi công xây dựng từ năm 2004 tại xã Phú An, huyện Bến Cát, Bình Dương và đến năm 2008 bắt đầu được đưa vào phục vụ du lịch. Đây là khu bảo tồn hệ sinh thái tre xanh đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á.

Tham gia trải nghiệm, học sinh IGC Tây Ninh được trang bị những hiểu biết cơ bản về môi trường, lợi ích của tre, các loài động vật và những tác hại của việc tác động đến môi trường đến đời sống con người trong tương lai. Đồng thời góp phần rèn luyện kỹ năng sống và tạo sân chơi bổ ích cho học sinh trong việc tìm hiểu các thông tin, kiến thức về rừng tre, các loài động vật, giúp các em có ý thức hơn trong việc bảo vệ các loài động vật, bảo vệ môi trường. Phát triển kỹ năng mềm trong các hoạt động tập thể, rèn kỹ năng sống cho các em, giúp các em mở rộng kiến thức, được giao lưu, xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống...

Để góp phần đặc biệt hơn trong chuyến đi, thầy cô trường IGC Tây Ninh còn được tham gia các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn tại Khu du dịch Đại Nam, Bình Dương, tại đây các em có những giây phút vui chơi thoải mái cùng bạn bè.

Với các chương trình hè ấn tượng của năm học 2022, IGC Tây Ninh đã cho thấy được sự khác biệt và “đặc biệt” trong cách xây dựng chương trình. Kết hợp những hoạt động để tạo nên những trải nghiệm, giúp các em học sinh tích lũy nhiều bài học bổ ích và hơn thế là một tâm lý thoải mái, sẵn sàng bước vào năm học mới. Trên tinh thần hào hứng và phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, học sinh, IGC Tây Ninh sẽ còn phát huy thêm nhiều hoạt động, chương trình học thú vị, mới mẻ hơn, làm tiền đề để tạo nên năm học thành công.

Chuyến trải nghiệm hè tuy chỉ gói gọn trong một ngày, nhưng những thành quả mà các bạn học sinh gặt hái được nhiều kiến thức quý giá.

Trường IGC Tây Ninh xin gửi lời cảm ơn đến quý phụ huynh đã tin tưởng, tín nhiệm trong suốt hành trình học tập của con trẻ. Hi vọng các bạn học sinh thân yêu của trường đã có những kỉ niệm mùa hè thật đáng nhớ qua chuyến đi bổ ích này!

Hẹn gặp tất cả các em trong chương trình học tập hấp dẫn sắp tới nhé!