29.06 2022

GIA ĐÌNH NHỎ 12A2 NIÊN ĐỘ 2019 - 2022

Gió thổi dịu dàng từng cơn kéo theo hơi nóng đặc trưng của mùa hè, hoa phượng đỏ rực đã nở rộ ngay giữa lòng khu tiểu học, tiếng ve kêu rộn vang khắp vùng trời và thế là hè đã đến. Một cái hè mà bất kỳ ai trong chúng tôi - những cô, cậu học sinh lớp 12 vô cùng e sợ nhưng không thể nào trốn tránh. Liệu nỗi sợ ấy có quá dư thừa khi thực chất chúng tôi đã trải qua biết bao nhiêu cái hạ rực rỡ, vốn dĩ luôn có những cuộc chia ly? Thật sự nó khác đấy bạn ạ! Những ngày hè khi trước chúng tôi tan rồi hợp, hợp rồi tan, cứ như thế mà nó diễn ra đều đặn xuyên suốt 12 năm. Nhưng bạn ơi, thời gian lúc này nó khác lắm! Tan thì có đấy, còn hợp? Thật sự không tiếp diễn nữa rồi! Không chỉ riêng tôi mà tập thể lớp 12A2, các bạn học sinh của ngôi trường IGC Tây Ninh hiểu rõ điều ấy, hiểu rằng tất cả chỉ còn lại kí ức sau ngày 08/07/2022.

Người ta nói quãng thời gian đẹp nhất của đời người là khi họ còn trong cái tuổi thanh xuân phơi phới, còn ngồi trên ghế nhà trường. Ở quãng thời gian ấy, những cá thể riêng biệt tìm đến và tụ họp với nhau không vì bất kì một mục đích cá nhân nào cả, luôn hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng. Hằng ngày đến trường, ôi thôi, mấy nhỏ bạn có vô vàn chủ đề để nói, mà lạ ghê, khi những giờ trong tiết thường lại là lúc hứng thú nhất để bàn tán. Không nhiều chuyện thì làm mấy trò “con bò” để chọc cười và cuối cùng, chúng tôi cười nhiều hơn học. Vào những giờ ra chơi, chúng tôi hay tụ lại thành một vòng tròn rồi nhí nhố ăn quà vặt, buổi trưa cùng đợi nhau xuống nhà ăn. Hay là những lúc sau khi thi xong, chúng tôi chạy lại hỏi han liệu làm bài ổn không, động viên nhau khi kết quả không như mong đợi.

Thời điểm lúc mới vào trường, tôi cảm thấy thật may mắn khi được dẫn dắt bởi các thầy cô giáo trẻ và cực kì tâm huyết. Thầy cô nắm rõ tâm lí của học sinh, luôn tìm cách dễ hiểu nhất, đơn giản nhất để truyền đạt cho chúng tôi, bài giảng kết hợp powerpoint lúc nào cũng chỉn chu, súc tích, sẵn sàng nhẫn nại giảng đi giảng lại nhiều lần cho đến khi chúng tôi hiểu rõ mới thôi. Đôi khi thầy cô và các bạn học sinh đùa giỡn, “khịa” vui nhau như bạn bè cùng trang lứa.

Và rồi, cũng đã sắp đến lúc chiếc nón tốt nghiệp thực sự được tung lên, chúng tôi phải chấp nhận bước ra khỏi sự đùm bọc từ gia đình, lăn lộn với cuộc đời. Một hành trình mới bắt đầu, với nhiều khát vọng, hoài bão tương lai. Cả tập thể bước vào thế giới của người trưởng thành, thời gian cứ thế tiếp tục mà trôi, đôi khi vài mảnh kí ức nào đó trong quá khứ sẽ biến mất nhưng tôi chắc rằng những kỉ niệm thời cấp ba đầy nhiệt huyết của chúng ta với thầy cô, bạn bè trong ngôi trường Liên cấp IGC Tây Ninh sẽ khó bị lãng quên.
Ngọc Yến - 12A2